Nám và tàn nhang là bệnh lý của da không gây hại cho sức khỏe. Đó là những đốm xám xuất hiện trên da do sự gia tăng bất thường của sắc tố Melanin. Melanin sắc tố quy định màu da của từng người, rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Các sắc tố này xuất hiện và tập trung tạo thành vết nám, tàn nhang. Sự sản sinh Melanin là cơ chế tự vệ của làn da trước các bức xạ.

NGUYÊN NHÂN HÌNH THÀNH NÁM, TÀN NHANG

1. ÁNH NẮNG

Ánh nắng mặt trời ẩn chứa các tia cực tím gây hại cho da. Các bức xạ này gồm: UVA, UVB, UVC khi tiếp xúc với khiến cho da sản sinh Melanin. Nếu thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp ánh nắng sẽ làm gia tăng sinh sắc tố Melanin đẩy cao nguy cơ gây nám và tàn nhang.

2. NỘI TIẾT TỐ

Nội tiết tố thay đổi do trạng thái của cơ thể mất cân bằng. Ở phụ nữ thời kỳ mang thai hay các giai đoạn bị stress căng thẳng làm thúc đẩy sản sinh sắc tố Melanin. Trường hợp khi sử dụng các loại thuốc tránh thai và thuốc ảnh hưởng đến nội tiết cũng là gia tăng nám và tàn nhang.

3. DI TRUYỀN

Ở các gen quy định màu da đến lứa tuổi nào đó sẽ sản sinh vượt lượng Melanin. Ở một số trường hợp nám và tàn nhang xuất hiện ngay từ lúc mới sinh.

4. MỸ PHẨM, CHẤT LÀM TRẮNG DA

Các thành phần hóa học trong một số sản phẩm làm trắng da gây kích thích. Chúng khiến Melanin nhạy cảm hơn với ánh nắng. Vì thế tuy bạn không tiếp xúc nhiều với ánh nắng nhưng da vẫn bị nám và tàn nhang.

5. DÙNG CÁC CHẤT KÍCH THÍCH

Khi bạn thường xuyên sử dụng các chất kích thích như: thuốc lá, cà phê, rượu bia… Các chất Nicotin và Cafein tác động trực tiếp lên da mặt. Chúng ta tác nhân gây hại cho da không những nguy cơ cao nám tàn nhang mà còn gây ung thư da.

Để giữ gìn một làn da luôn tươi trẻ tránh được những nguy cơ nám, tàn nhang bạn cần ghi nhớ những nguyên nhân nêu trên. Hãy luôn duy trì lối sống lành mạnh và sử dụng các loại mỹ phẩm phù hợp cho da. Như Mặt nạ Tổ yến Collagen, là sản phẩm có công dụng đẩy lùi nám, tàn nhang.

Mặt nạ Tổ yến Collagen chứa thành phần chủ yếu chiết xuất từ: Tổ yến, cúc La Mã, Lô hội, Vitamin E… Trong đó hoạt chất từ Cúc La Mã và Lô hội giúp ngăn ngừa và đẩy lùi nám, tàn nhang hiệu quả. Vitamin E giúp da khỏe mạnh tăng sức đề kháng cho da dưới tác động các tia bức xạ. Sản phẩm là sự lựa chọn thông minh cho làn da của bạn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây